Công nghệ nhà thông minh giúp người lớn tuổi như thế nào ?

Công nghệ nhà thông minh vượt xa sự tiện lợi. Các thiết bị rảnh tay và được điều khiển bằng ứng dụng có thể giúp cuộc sống ở nhà an toàn và dễ dàng hơn đối với những người lớn tuổi gặp khó khăn trong việc di chuyển hoặc ghi nhớ lịch trình.

Công nghệ nhà thông minh giúp người dùng tùy chỉnh các thiết bị dựa trên lịch trình và sở thích của họ. Công nghệ thông minh tốt nhất liên kết các thiết bị với nhau thành một mạng đầy đủ.

Trong một mạng, bạn có thể thiết lập tính năng tự động kích hoạt các thiết bị theo trình tự. Ví dụ, khi một cảm biến chuyển động ở hành lang phát hiện chuyển động, nó có thể bật đèn phòng tắm. Hoặc nó có thể mở khóa cửa trên bộ hẹn giờ để cho người chăm sóc vào.

Cho dù những người thân yêu sống ở gần hay ở xa, hệ thống nhà thông minh có thể giúp cuộc sống của người lớn tuổi và những người quan tâm đến họ dễ dàng hơn.

Hệ thống nhà thông minh có thể giúp cha mẹ già như thế nào

  1. Các thói quen hàng ngày đơn giản hơn
  2. Điều khiển rảnh tay
  3. An toàn và bảo mật thông minh hơn
  4. Ngôi nhà sạch sẽ, thoải mái hơn

1. Các thói quen hàng ngày đơn giản hơn
Các thiết bị nhà thông minh có thể hoạt động cùng nhau để làm cho buổi sáng tươi sáng hơn một chút. Việc liên kết các trung tâm thông minh và phụ kiện với nhau chỉ mất vài phút và bạn sẽ gặt hái được những lợi ích lâu dài sau đó.

Người lớn tuổi có thể lập trình các thiết bị theo sở thích và lịch trình của họ, từ cài đặt nhắc nhở thuốc đến chiếu sáng hành lang .

Không cần phải mò mẫm trong bóng tối khi thiên nhiên vẫy gọi giữa đêm. Thay vì gặp rủi ro bị thương trên đường đến phòng bên cạnh, bạn có thể kích hoạt bóng đèn thông minh bằng lệnh thoại hoặc thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động

2. Điều khiển rảnh tay

Các tình trạng như viêm khớp có thể khiến bạn cảm thấy đau khi bấm các nút hoặc điều chỉnh mặt số. Đầu tư vào các thiết bị công nghệ thông minh và tự động hóa với tính năng rảnh tay hoặc điều khiển bằng giọng nói giúp các công việc hàng ngày trở nên bớt mệt mỏi hơn.

3. An toàn và bảo mật thông minh hơn

An toàn và an ninh tại nhà rất quan trọng cho dù bạn bao nhiêu tuổi. Tự động hóa ngôi nhà và các thiết bị nhà thông minh đã giúp việc bảo vệ ngôi nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số hệ thống đơn giản, hiệu quả, phản ứng nhanh trong trường hợp khẩn cấp.

Hệ thống an ninh
Hệ thống an ninh gia đình cung cấp khả năng tự động hóa ngôi nhà để bảo vệ khỏi những kẻ xâm nhập, hỏa hoạn và lũ lụt. Hầu hết các hệ thống này đều đi kèm với cảm biến cửa và cửa sổ, máy dò chuyển động và một trung tâm thông minh, nhưng bạn có thể bổ sung thêm tùy theo nhu cầu của mình.

Khóa thông minh

Khóa cửa thông minh giữ an toàn cho cửa trước của bạn cho dù bạn ở nhà hay đi vắng. Hầu hết các liên kết đến một ứng dụng trên điện thoại của bạn để hiển thị trạng thái của khóa, vì vậy bạn có thể khóa và mở khóa cửa khi ra khỏi nhà.

Những thứ này có thể hữu ích cho người lớn tuổi, những người có thể thường xuyên làm mất chìa khóa hoặc quên khóa và mở khóa cửa.

Hệ thống cảnh báo y tế

Có rất nhiều điều để yêu thích khi sống một mình và độc lập, nhưng ngay cả những người lớn tuổi khỏe mạnh cũng không tránh khỏi những tai nạn và trường hợp khẩn cấp. Một hệ thống cảnh báo y tế có thể kết nối với những người chăm sóc và dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp vấn đề về tim, hoặc các tình huống nghiêm trọng khác.

Các thiết bị này có dạng thiết bị đeo có thể mang đi bất cứ đâu (ngay cả khi đang tắm trong trường hợp trượt chân). Hoặc bạn có thể chọn đặt chúng xung quanh nhà làm nút khẩn cấp.

4. Nhà sạch hơn, thoải mái hơn

Đối với một số người lớn tuổi, việc trông nhà có thể trở thành một thách thức. Chúng tôi đã tìm thấy một số thiết bị nhà thông minh giúp quá trình dọn dẹp trong nhà trở nên dễ dàng, sạch sẽ và thoải mái hơn nhiều.
Robot hút bụi
Robot hút bụi có vẻ tương lai, nhưng chúng không có gì mới. Những tiện ích thông minh này làm sạch, quét và hút các mảnh vụn từ gạch, sàn gỗ cứng và thảm mà bạn không cần phải nhấc ngón tay. Họ có các cảm biến trên bo mạch có thể cho biết vị trí của các bức tường và cầu thang, vì vậy họ có thể tránh chướng ngại vật và theo kịp tốc độ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *